LOG Audio ลำโพงดิจิตอลไฮเอ็นด์จากอัศวโสภณ


บริษัทอัศวโสภณเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมพิสูจน์คุณภาพเสียงของ LOG Audio ระบบลำโพงดิจิตอลระดับไฮเอ็นด์แบรนด์ใหม่ล่าสุดที่ทางบริษัทนำเข้ามาทำตลาด ณ โชว์รูมอัศวโสภณ ชั้น 2 สยามพารากอน โดยได้รับเกียรติจาก Mr. Peter Shilkin เป็นผู้บรรยายให้ความรู้

LOG Audio

The future of audio technology

LOG Audio เป็นแบรนด์เครื่องเสียงไฮเอ็นด์จากออสเตรียที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1990 สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักเล่นได้ทั้งการฟังเพลงและชมภาพยนตร์แบบมัลติแชนแนล จุดเด่นคือ สินค้าทุกรุ่น ใช้เทคโนโลยีระบบดิจิทัล LOG AudioEngine ที่ทำงานแบบไร้การสูญเสียจากต้นทางสู่ปลายทาง

ระบบ DSP จะขจัดสีสันส่วนเกินจากเสียงของตัวไดร์เวอร์เอง จัดการปัญหาการเลื่อนเฟส และทำให้เสียงจากไดร์เวอร์ทุกตัวทำงานกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกันแบบไร้รอยต่อ (Linear-Phase Playback) โดยสินค้าของ LOG Audio จะแบ่งออกเป็นสามกลุ่มใหญ่ คือ

Active speakers

  • VERVE
  • VIVANT
  • CUBE
  • IMAGE

Active sound system

  • MONOLOG
  • DIALOG

Active built-in speakers

  • EPILOG
LOG Audio

ไดอะแกรมการทำงานของลำโพงรุ่น CUBE

LOG Audio

ระบบลำโพงของ LOG จะมีตัว Digital control unit (PROLOG) ทำหน้าที่รับสัญญานจากแหล่งโปรแกรมทั้งดิจิทัลและอนาล็อค ก่อนส่งเป็นสัญญาณดิจิทัลแบบ Lossless ต่อไปยังลำโพง ตัวขับเสียงทุกตัวในลำโพง LOG (Tweeter, Midrange, Bass) จะมีภาค D/A Converter และแอมป์คลาส A/B แยกขับอิสระ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการทำงานสุงสุด มีการทดสอบวัดค่าอย่างละเอียดและยังให้ความสำคัญกับการฟังทดสอบด้วยหูมนุษย์มากเป็นพิเศษ

สำหรับสินค้าที่ทางอัศวโสภณเลือกนำมาเปิดตัวในครั้งนี้ ประกอบด้วยลำโพงระบบโมโนรุ่น ‘MONOLOG’, ลำโพงแบบ on-wall เลียนแบบกรอบรูปเปลี่ยนลายหน้ากากได้รุ่น ‘IMAGE’ และลำโพงสเตอริโอทรงวางขาตั้งรุ่น ‘CUBE’

LOG Audio

Just Listen…

ทั้งสามรุ่นให้น้ำเสียงและรายละเอียดที่ไปในทางเดียวกันคือ กลางแหลมสะอาด โปร่ง เป็นธรรมชาติ รายละเอียดเสียงเคลียร์ชัดเจน ให้โฟกัสของเสียงที่ชัดคมและมีมิติเวทีเสียงที่โอ่อ่า โดยเฉพาะเสียงย่านต่ำนั้นลึกแน่นเกินคาด เหมือนฟังลำโพงตั้งพื้นที่มีขนาดใหญ่กว่า

นอกเหนือจากการเล่นไฟล์ไฮเรสได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว ด้วยประสิทธิภาพในการถ่ายทอดข้อมูลเสียงแบบไม่มีตกหล่น ทำให้การเล่นไฟล์ที่บีบอัดแบบ Lossy เช่น mp3 หรือการสตรีมเพลงจากมือถือผ่านระบบบลูทูธ ยังคงความน่าฟังได้เป็นอย่างดี

ตัวลำโพงและหน้ากากสามารถเลือกสีและลวดลายให้เข้ากับการตกแต่งบ้านได้หลากหลายตามรสนิยม

สนใจสอบถามรายละเอียดหรือทดลองฟังได้ที่ โชว์รูม อัศวโสภณ ชั้น 2 สยามพารากอน โทร. 02-129-4301-4