LOG AUDIO : CUBE ลำโพงดิจิตอลไฮเอ็นด์

ช.ชิดชล

LOG AUDIO CUBE

นวัตกรรมที่เปลี่ยนการฟังเพลงดิจิตอล สู่ระดับ ULTIMATE HIGH-END

LOG AUDIO แบรนด์เครื่องเสียงจากออสเตรีย ดินแดนแห่งคีตกวีชั้นนำของโลก ออกแบบและประกอบที่เมือง Graz ประเทศออสเตรีย โดยซีอีโอและผู้ก่อตั้งนั้น มีความหลงใหลในการฟังเพลงและเสียงของเครื่องดนตรี จึงออกแบบอุปกรณ์เครื่องเสียง ให้เสียงมีความไพเราะและใกล้เคียงกับการฟังเพลงจากเครื่องดนตรีให้มากที่สุด และสัญญาณจากไฟล์เพลงนั้น มีการสูญเสียให้น้อยที่สุด ด้วยวงจรที่ประมวลผลและขยายเสียงด้วยความเที่ยงตรง ที่ลดความผิดเพี้ยนให้น้อยที่สุด โดยใช้เทคโนโลยี LOG Audio Engine

ทำความรู้จัก LOG Audio Engine : https://bit.ly/2QMHkow

ชุดประกอบไปด้วย

PROLOG 2 (DIGITAL SIGNAL CONTROL UNIT) อุปกรณ์ที่รับสัญญาณดิจิตอล จากการเชื่อมต่อ โดยนำสัญญาณดิจิตอลนั้นมาประมวลผลด้วยหน่วยประมวลผลภายในเครื่อง เพื่อให้สัญญาณนั้น มีความชัดเจน เที่ยงตรง และมีระดับสัญญาณที่แรง เพื่อส่งสัญญาณดิจิตอลนั้น ไปเข้าที่ช่องต่อสัญญาณดิจิตอลอินพุทของ CUBE ที่ออกแบบมาใช้งานคู่กันโดยเฉพาะ   

LOG AUDIO CUBE

CUBE (DIGITAL HIGH-END SPEAKER) ลำโพง 3 ทาง ที่อยู่ในกล่องที่ผลิตจากไม้ MDF ทำสีผิวดำเงา ภายในมีภาคถอดรหัสสัญญาณดิจิตอล หน่วยประมวลผลสัญญาณดิจิตอล สำหรับการปรับแต่งเสียง การตัดความถี่ จากนั้นจึงส่งไปยังภาคขยายที่ทำงานด้วยวงจรคลาสเอบี เพื่อแยกขับดอกลำโพงอย่างอิสระต่อกัน ทั้งดอกลำโพงเสียงแหลม ดอกลำโพงและเสียงกลาง (อยู่ที่ด้านหน้าตู้) และดอกลำโพงซับวูฟเฟอร์ (อยู่ที่ด้านหลังตู้)

ด้วยความพิเศษจึงมีการออกแบบขาตั้งที่ผลิตด้วยสแตนเลส ที่สามารถใช้งานคู่กันได้อย่างลงตัว สามารถเก็บซ่อนสายต่างๆเอาไว้ภายในได้

LOG AUDIO CUBE

คุณลักษณ์ที่โดดเด่น

LINEAR-PHASE  มีหน่วยประมวลผลสัญญาณดิจิตอล ให้มีคุณภาพที่ดี สัญญาณมีการสูญเสียน้อยมาก และมีระดับความแรงของสัญญาณอย่างต่อเนื่อง ทำให้รับสัญญาณดิจิตอลจากแหล่งรายการต่างๆ มาใช้งานได้อย่างมีคุณภาพเสียงที่ดี ชดเชยคุณภาพสัญญาณที่อ่อน ให้มีระดับที่ดีอันส่งผลต่อคุณภาพเสียง

LOG SOUND ENGINE วงจรที่รวมหน่วยประมวลผลทางเสียง ที่ใช้การตัดแบ่งความถี่แบบดิจิตอล ที่ให้จุดตัดมีความลาดชัน เพื่อลดการสูญเสียสัญญาณระหว่างรอยต่อของจุดตัดความถี่ แบบพาสซีฟครอสโอเวอร์ ช่วยให้เสียงมีความต่อเนื่องและรายละเอียดเสียงที่คมชัดเจนขึ้น

POWER AMP CLASS A/B วงจรภาคขยายที่คงประสิทธิภาพและมีรายละเอียดเสียงที่ดี แม้ว่าวงจรภาคขยายในปัจจุบันจะเป็นในรูปแบบต่างๆ แต่เพื่อคุณภาพเสียงสูงสุด ภายในจึงยังคงใช้ภาคขยายวงจรชนิดคลาสเอบี เพื่อให้รายละเอียดเสียง โทนเสียง ถ่ายทอดออกมามีความเป็นเสียงอะนาล็อค ไร้ความแข็งกระด้างแบบดิจิตอล

รายละเอียดและสเปค LOG AUDIO : CUBE

ลองฟังเสียง LOG AUDIO : CUBE

จากการลองฟัง ชุดที่ประกอบไปด้วย PROLOG 2 + CUBE ภายในห้องฟังของโชว์รูม อัศวโสภณเสียงแรกที่ได้ยิน สร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมาก เพราะพลังเสียงที่ดัง หนักแน่น พร้อมรายละเอียดที่พรั่งพรูออกมานั้น คับเต็มห้องฟัง หรือเรียกได้ว่าล้นออกไปด้านนอก

หากนำไปใช้งานเพื่อความบันเทิง ในการจัดงานปาร์ตี้ รับรองความมันสะใจในพลังเสียง และรับฟังรายละเอียดได้ถึงพร้อมอย่างครบเครื่อง จนต้องไปหันไปมองที่ขนาดลำโพงอีกครั้งว่า ตู้ไม่ใหญ่แต่ให้พลังเสียงได้ดังดีมีคุณภาพจริงๆ

แม้รูปทรงจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยม แต่เสียงกลางและรายละเอียดต่างๆไม่ได้กอดกระจุกอยู่แต่ด้านหน้าดอกลำโพง เป็นเสียงที่กระจายกว้างอย่างเต็มห้องฟัง เรียกว่าลำโพงล่องหนหายไป ราวกับเสียงออกมาจากหลายส่วนในห้องฟังเพลงเลยทีเดียว เสียงกลางให้ความชัดเจน ลอยเด่นไม่อับทึบ นอกจากความกว้างแล้ว เสียงยังมีระดับชั้นที่ตื่นลึกให้รักรู้อีกด้วย ทางด้านเสียงทุ้ม บอกได้คำเดียวว่า คุณภาพในพลังเสียง ครบเครื่องทั้งความดังและรายละเอียด แรงกระแทกที่ดุดัน เนื้อเสียงที่นุ่มนวล ถ่ายทอดเคล้ากันได้อย่างลงตัว

LOG AUDIO CUBE

ภายในการออกแบบที่สวยงาม สามารถเปลี่ยนหน้ากากป้องกันดอกลำโพงที่ทำจากสแตนเลสได้สองสี(สีสแตนเลสและสีทองเหลืองวินเทจ) ภายในยังอัดแน่นด้วยหน่วยประมวลผลที่ทรงคุณภาพ อันส่งผลชัดเจนต่อเสียง ที่สามารถฟังออกและรับรู้ได้

นับเป็นนวัตกรรมที่จะเปลี่ยนการฟังเพลงด้วยไฟล์ดิจิตอลแบบเดิมๆ ให้มีคุณภาพเสียงยกขึ้นไปอีกระดับ พร้อมความสวยงามระดับเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงาน อยากให้ทุกท่านได้ลองไปฟัง ลองใช้งาน สัมผัสพลังเสียงและรับรู้รายละเอียดเสียงกันครับ

สนใจสอบถามรายละเอียดหรือทดลองฟังได้ที่ โชว์รูม อัศวโสภณ ชั้น 2 สยามพารากอน โทร. 02-129-4301-4